Trời bắt đầu sụt sùi từ chiều hôm qua. Tối chỉ có sấm sét và mưa cũng không to lắm. Không biết có phải vì như vậy không mà sáng nay làm cho một trận to đã đời. Lúc đi từ nhà ra bến xe cũng thấy lất phất nhưng nghĩ là không to lắm nên chả quay lại lấy ô nữa. Ngồi trên xe cũng không cảm thấy gì cả nên cứ đinh ninh là mưa bé. Không ngờ lúc xuống xe, mưa như trút nước. Chen chúc ở bus stop cạnh trường thủy lợi khoảng 40 phút mới đi tiếp được. Rút kinh nghiệm, đi đâu cũng phải có cái ô.

Sau cơn mưa, trời lại sáng. Thời tiết cực đẹp luôn. Không khí trong lành, gió mát lạnh. Phải nói là mình thật may mắn. Hơn một năm kể từ khi bước chân vào Cazoodle đã có chỗ ngồi cực chuẩn. Quay phải là cửa sổ tầng 19 có view cực đẹp luôn. Quay trái là cửa phòng nhìn ra chỗ ngồi của AB. Lúc nào stress thì quay phải quay trái là hết. Thích nhất là nhìn những cơn mưa từ cái cửa sổ này. Mây đen kéo đến, trời tối sầm lại, mưa đập vào cửa kính, gió rít, mây tan, mưa tạnh, nắng lên. Còn 2 tháng nữa để tận hưởng. Chuyển đến chỗ mới, ít nhất là sẽ không có cái cửa sổ ở vị trí đẹp như thế này. Nhà chỉ có 6 tầng, thấp như vậy chắc sẽ không được nhìn thấy bình minh với hoàng hôn nữa.

Đổi giao diện mới. Nhìn cái cũ lâu ngày cũng thấy chán rồi. Cái cũ gam màu cũng tối nữa. Đổi sang cái mới này thấy sáng hơn một chút, và quan trọng là không bị lỗi font ở title. Người ta bảo WordPress nhiều plugin và theme, còn mình thì thấy nhiều theme thôi còn plugin thì hầu hết là lởm, thà tự viết còn hơn.

Chiều tối đi học tiếng Anh. Hôm nay chơi hẳn 1 ice chocolate + 1 ice tea cho nó hoành tráng. Thẻ của mình không uống nó cũng phí đi. Đồ uống thì cái nào cũng nhạt cả, đặc biệt là tea. Còn không có cả mùi tea chứ đừng nói gì đến mùi đường hay sữa. Cafe thì cũng nhạt tương tự. Kiểu như là 1 cốc cafe mình uống ở office thì có thể pha được 1 lít cafe ở đấy với cùng nồng độ. Nhưng thôi, giao lưu là chính, đồ uống chỉ để đối phó với Quốc Anh khi học /t/ và /th/ thôi

Tối nhận đươc email của BTC. Comments của 2 reviewers về báo cáo NCKH. Mỗi người nhận xét theo một hướng khác nhau, nhưng điểm thì mình không phục lắm. Anyway, những comments này sẽ giúp ích cho mình rất nhiều trong paper và đồ án sắp tới.

Thời tiết đẹp như thế này cả năm có phải tốt không?

May 10, 2010 – Ngày mưa
Tagged on:                     

22 thoughts on “May 10, 2010 – Ngày mưa

Leave a Reply