Chưa bao giờ viết blog sớm như thế này. Cũng tại chả có việc gì làm nên lôi blog ra viết vậy.

Đầu tiên là chuyện thời tiết như mọi khi. Phải nói hôm nay là một ngày đẹp trời. Sáng mưa to thì mình vẫn còn ở trên giường. Để rồi cả ngày mát mẻ. Chiều có nắng nhưng không gắt. Một ngày lý tưởng để đi chơi chụp ảnh.

Nhưng mình lại ở nhà. Nói đúng hơn là ở office. Và chẳng làm được cái gì cho ra hồn cả. Đồ án không viết thêm được trang nào, paper thì chắc là give up rồi. Ôi cái ngày hôm nay, cả ngày chả làm được cái gì cho ra hồn. Stress quá. Những ngày như thế này bao giờ mới chấm dứt nhỉ? Mệt và mỏi lắm rồi.

Trên cái đà không làm được việc gì, mình bỏ phim ra xem. Diệp Vấn 2. Cũng giống như Diệp Vấn 1, ức chế cực kỳ luôn. Nhưng cũng phải khâm phục Diệp Vấn ở điểm nhẫn nhịn giỏi. Người mà chưa biết nhẫn, chưa phải là người hay. Dù sao thì cuối phim bao giờ cũng có kết thúc tốt đẹp, và mình thì biết thêm được một chuyện: Lý Tiểu Long là học trò của Diệp Vấn. Hết. Đang định xem tiếp The Losers cho hết một ngày đáng chán.

Chiều đi ăn Kebab. Một mình. Lâu lắm rồi ấy nhỉ? Ừ, đến một lúc nào đó, sẽ lại chỉ còn mình ta. Bạn bè rồi cũng phải đến lúc có chồng, sinh con, quấn quýt bên nhau, sao còn thời gian như bây giờ nữa. Ta cũng phải tính chuyện lâu dài đi thôi.

Đêm qua mơ thấy mình có 1 đứa con. Con trai, hơn 1 tuổi và nghịch khủng khiếp. Để rồi cả sáng ngồi nghĩ, không biết đến khi lấy vợ, có con thì sẽ thế nào? Chắc sẽ không lông bông chơi bời thác loạn như thế này nữa. Chăm lo cho tổ ấm nhỏ xinh. Nhưng cái ngày ấy còn dài lắm. Còn bao nhiêu việc phải làm. Có người hỏi, mày học 17 năm như thế chưa đủ à?

Chưa. 23 tuổi, chưa hẳn là đã thực sự trưởng thành nhưng mục tiêu thì đã rất rõ ràng. Mặc dù phải đánh đổi khá nhiều thứ nhưng sẽ không bỏ cuộc. Đạp bằng bụi rậm mà đi chứ nhỉ?

Muốn hét thật to.

May 15, 2010 – Somewhere I Belong
Tagged on:                 

4 thoughts on “May 15, 2010 – Somewhere I Belong

Leave a Reply