(định viết nhưng lại chả biết bắt đầu như thế nào)

Không biết đây đang là giai đoạn nào của cuộc đời tôi nữa, nhưng cứ mỗi khi thấy/nhìn/nghe/đọc một thứ gì đó của thế kỷ trước là nguyên vẹn ký ức lại ùa về.

Ký ức của những năm lớp 4, học đội tuyển ở trường năng khiếu. Sáng bố lóc cóc xe đạp đưa tôi đến trường rồi quay lại cơ quan. Bố đưa tôi đi rất sớm để còn kịp giờ làm, thành ra tôi vẫn còn thong thả thời gian để làm một suất bánh cuốn 500đ. Bánh cuốn ngày ấy chỉ có bánh, hành phi, nước chấm và xà lách chứ không có thịt và những thứ khác như bây giờ. Nhưng có lẽ đó là món bánh cuốn ngon nhất mà tôi từng ăn. Cho đến tận bây giờ, chưa có món bánh cuốn nào vượt qua được hương vị của món bánh cuốn ngày ấy. Rồi những lần ra chơi, chúng tôi ra tận sân bãi cách trường cả trăm mét chơi đá bóng. Ham chơi đến độ thầy Dũng nhiều lần phải ra tận nơi gọi về.

Ký ức của những năm lớp 5, học đội tuyển ở trường Ngọc Châu trên thành phố. Hơn 2 tháng phải ngủ ở nhà bác cách trường hơn 4km. Trưa phải ở lại đấy ngủ nhưng toàn trốn vào phòng các bạn nội trú đọc truyện và kể chuyện ma cho nhau nghe. Ở trường được ăn 2 bữa trưa và chiều. Hồi đó mình không hiểu tại sao cơm trường thì rất ngon nhưng các bạn nhà thành phố toàn giấu thịt và trứng xuống dưới đĩa rau trước khi mang đổ. Và đặc biệt là các bạn ấy rất ít khi động đến suất ăn chiều. Trường Ngọc Châu cũng là nơi mình ngã rách cả cằm, đến bây giờ vẫn còn sẹo.

Cảm giác như những năm ấy mới chỉ ngay đây thôi, như vừa mới hôm qua vậy. Ngày ấy sao mà hồn nhiên vô ưu vô lo đến thế. Có khi 10 năm nữa cũng sẽ có những suy nghĩ tương tự, rằng những năm tháng đại học và khi mới ra trường sao mà hay ho và thú vị thế. Thế cho nên là, những năm tháng hiện tại phải sống hết mình, phải cố-lên-tí-nữa, để 10 năm nữa nhìn lại, sẽ thấy là mình đã từng có một thời.

March 03, 2012 – Hoài niệm

10 thoughts on “March 03, 2012 – Hoài niệm

 • March 9, 2012 at 4:40 PM
  Permalink

  Anh học giỏi thế @@
  Nhớ cũng giỏi nữa cơ…
  Cũng ngoan.
  Chịu khó bỏ công sức ra học tập và hẳn là có một môi trường tốt từ khi còn bé..,
  He he.
  Khi nào có con. Em cũng phải cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho nó học …….
  Nghĩ tới những điều đó , em thấy tương lai mình lấy chồng chắc xa vời lắm .

  Reply
  • March 10, 2012 at 3:24 PM
   Permalink

   thik thì nhik có gì đâu chị :P

   Reply
  • March 11, 2012 at 1:18 AM
   Permalink

   Hồi bé anh mải chơi lắm, ngoài học đội tuyển với trên lớp ra thì về nhà chả học hành gì cả =D

   Reply
 • March 12, 2012 at 2:39 PM
  Permalink

  thế xem ra anh còn rất thông minh nữa. nhưng sao nhìn ảnh anh chẳng có vẻ giống ham chơi gì cả.
  Nhìn hiền thế.
  Kiểu vừa hiền vừa ngoan í.

  Reply
 • March 15, 2012 at 8:17 PM
  Permalink

  mình nghe nói rằng bánh cuốn HD ngon ;)) chả biết có phải tin đồn ko :-“

  Reply

Leave a Reply