(viết viết xóa xóa, cả tối viết 2 cái entries mà cuối cùng chẳng được cái nào)

Tâm trạng mình giờ cũng ngổn ngang hệt như những câu chữ đã, đang và sắp viết ra. Ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ còn chục ngày nữa là mình chính thức lên đường, rời xa Hà Nội để đến một chân trời mới, bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng có vẻ như mình vẫn chưa thực sự sẵn sàng.

Nghỉ làm từ 30/6, mình không còn thời gian để hụt hẫng với những kế hoạch đi chơi miền Trung, miền Nam, mua đồ để chuẩn bị lên đường. Suốt cả tháng 7, thời gian ngồi máy tính của mình bị hạn chế đến mức tối đa, thậm chí có những ngày không gõ vào Google một chữ nào (điều mà đã từ rất lâu rồi không xảy ra). Mình như bị tách rời khỏi thế giới ảo, lang thang trải nghiệm những điều thú vị của thế giới thực, điều mà lẽ ra mình đã phải làm từ rất lâu rồi. 5 năm đại học và 2 năm đi làm đã không cho mình cơ hội đó. Đi để thấy tầm hiểu biết của mình hẹp đến nhường nào, và đất nước mình đẹp biết chừng nào.

Trở về Hà Nội vào 18/7, đúng 1 tháng trước chuyến đi. Suốt 2 tuần vừa qua, mình và “bạn đồng hành” đã cùng nhau rong ruổi trên khắp các con đường Hà Nội, đi đến từng ngõ ngách để chuẩn bị những thứ đẹp nhất, tốt nhất cho chuyến đi. 7 ngày với 600km, hôm nào cũng ra khỏi nhà từ sáng sớm và tối mịt mới về nhà. Thành quả sau 2 tuần là mọi thứ đã hòm hòm. Những thứ quan trọng như valy và vest đều đã chuẩn bị xong. Giờ chỉ còn việc cho vào valy, chuẩn bị những đồ lặt vặt và lên đường.

Nhưng rồi càng gần đến ngày đi thì mình lại càng không muốn đi. Có cái gì đó đang giữ chân mình lại. Mình sợ phải đối mặt với một cuộc sống mới, không có những người thân bên cạnh, không được làm những việc mình thích, không được đến những nơi quen thuộc. Mình đang sợ thay đổi, sợ phải bước vào một con đường không có lối ra.

Nhưng mình vẫn sẽ làm.

Những ngày còn lại

3 thoughts on “Những ngày còn lại

 • August 8, 2012 at 8:39 AM
  Permalink

  mìn cũng mong có ng bạn đồng hành tốt như bạn đồng hành của bạn :>

  Reply
 • August 9, 2012 at 8:32 AM
  Permalink

  Sang đó nếu có thời gian hãy chăm chỉ viết blog anh nhé

  Reply

Leave a Reply