June 20, 2013

Hôm qua quên không commit git, quên không viết blog. Hôm kia gửi email cho 2 chú hỏi xin datasets và code, hôm nay chưa thấy trả lời. Chắc có lẽ phải nhờ bà giáo giúp đỡ thôi. Mai bay rồi, hôm nay phải cố hoàn thành xong nốt mấy thứ, không đến nơi lại chả biết nói gì thì khốn. Rồi còn phải đọc lại slide nữa chứ, nói vẫn chưa được nuột lắm.

June 18, 2014

Tháng 6 sắp hết đến nơi rồi mà vẫn chưa làm được gì nhiều. Tuần này phải ngồi chuẩn bị poster và presentation cho SIGMOD. Tuần sau đi SIGMOD. Vậy là hết tháng 6. Twitter project thì cũng chưa đâu vào đâu. Kiểu này làm sao kịp submit vào SIGMOD’15. Tuần tới gặp bà giáo biết ăn nói ra sao. Furman project cũng vậy. Chưa đâu vào đâu. 2 projects chỗ anh Huy mới làm được có 1/2. Cái còn lại chả biết phải bắt đầu từ đâu luôn. Hôm nay thứ 4 rồi. Chả biết cố được đến đâu nữa.

Tò mò và đam mê

Cho đến gần đây, đối với mình, tò mò luôn đi đôi với đam mê. Cũng có thể không hẳn vậy. Còn nhớ hồi bé, thú vui của mình là mở tất cả các loại đồ chơi ra xem trong có cái gì. Tất tần tật, từ máy bay, ô tô, xe tăng, súng ống các kiểu. Cái gì được bố mua về là kiểu gì cũng phải mở ra bằng được. Hồi nhỏ quá nhiều khi mở ra xong không biết lắp lại kiểu gì. Lớn lên một chút thì tìm cách lắp đồ của cái này sang cái kia. Lớn thêm chút nữa thì tự chế tạo đồ chơi: tàu thuỷ chạy bằng dây chun, máy bay, siêu nhân làm bằng xốp. Lớn thêm chút nữa, mình thi vào chuyên Lý. Cái sự tò mò của mình chuyển sang mạch điện và đèn LED. Thấy đồ gì hỏng là tháo ra xem bên trong có lấy được cái gì không. Ốc vít, điện trở, tụ điện, biến trở, biến áp, mô tơ, dây điện đủ các loại. Lớn thêm chút nữa thì là máy tính. Hồi ấy được ông anh họ nhường cho cái máy cũ. Hồi đấy còn chưa biết gì, dùng được vài bữa là hỏng. Đỉnh điểm có một lần phải mang máy ra hàng sửa mất 29K, một lần hỏng cả ổ cứng. Nhớ nhất hồi ấy là cài Win. Cài nhiều quá đến mức thuộc luôn cả key. Thêm nữa là đến Internet. Suốt ngày lang thang ngoài hàng, mà cũng chả biết là làm gì. Mày mò lập account trang này, lập email trang nọ. Rồi chat. Rồi bắt đầu biết đến hosting. Lập forum cho lớp. Mua host và domain. Đăng ký Google Ads. Bị disabled. Đăng ký lại. Disabled tiếp.

Using Bitcoin is not eliminating fees — unless exchanges are no longer required

Disclaimer: I’m not expert/investor in Bitcoin. I see Bitcoin as a great opportunity and great replacement for traditional money. Want to know more about Bitcoin? Pay this a visit: http://www.reddit.com/r/bitcoin Recently more and more people talk about Bitcoin: Very convenient, fast, low fees, etc. Sounds fun, and it’s true, if you only consider Bitcoin transactions alone. By design, it’s very fast, irreversible, secure, completely verifiable and very low fees. However, let’s consider several scenario to see if it’s really true: 1. Online Purchases With credit/debit cards, you don’t have to pay any processing fee. Merchants are the ones who pay processing fee to payment network. With Bitcoin, no matter small or large transactions, you will be the one who pay fees. 2. Money Transfer (Domestic) Almost all banks in US (and probably EU) have zero money transfer fee. For example, you can pay anyone without fee using Chase QuickPay, Wells Fargo SurePay, … With Bitcoin, as title said, unless exchanges are no longer required, for instance Coinbase, you have to pay 1% + 0.15 USD to convert money to Bitcoin, 0.1 mBTC for transfer, 1% + 0.15 USD to convert Bitcoin back into money. So total is 2% + 0.3 USD + 0.1 mBTC. Pretty much! 3. Money Transfer (International) International Money Transfer is a picky case. Most banks, payment transfer service like MoneyGram or Western Union charge a huge amount of fee. Processing time is from instant to 2-3 business days. Think Bitcoin transaction is free? You bet. I’ve seen many posts on Reddit with something like: “I’ve seen half a million to my friends around the globe. With 0.1 mBTC fee. Instant.” However, only 1/3 of this sentence is true, unless exchanges are no longer required. Yes, with Bitcoin, you can send virtually unlimited amount of money to