Oct 18, 2014 -

Lâu lâu không viết

1. 54-day non-stop working! 3 weeks to go!

Screen Shot 2014-10-18 at 3.43.53 PM

2. “Life was built out of freak chances, however much people would like to pretend otherwise.” – Lee Child

4. Mở báo mạng ra đọc, thấy cái gì cũng cư dân mạng sục sôi. Vâng, giờ thì cái đéo gì cư dân mạng chả sục sôi.

8. Trời thì đẹp mà phải ngồi trong lab. Ôi paper.

Sep 21, 2014 -

Giải đáp thắc mắc Freelancer – Sep 21, 2014

Disclaimer: Hiện tại mình không còn làm Freelancer nữa để tập trung học Ph.D. ở US. Account Freelancer của mình hiện tại do người khác quản lý, do vậy ý kiến thắc mắc các bạn comment trực tiếp vào blog.

1. Hỏi: Có nên gửi chào giá thật nhiều theo kiểu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót hay là chỉ lọc những dự án nào mình thấy chắc chắn làm được mới gửi?

Đáp: Khi mới bắt đầu, nên cẩn thận một chút. Chọn những dự án nào mình chắc chắn làm được, bid giá thấp hơn mặt bằng chung, chủ yếu là để làm quen và lấy review.

2. Hỏi: Một số dự án thường đính kèm 1 file, với công việc dịch thuật thì đó thường là file họ cần dịch, vậy freelancer nên gửi file đã hoàn thành kèm luôn khi gửi chào giá hay đợi sau khi thương lượng tiền nong xong xuôi mới gửi?

Đáp: Kinh nghiệm là nên thương lượng tiền nong xong xuôi rồi mới gửi, hoặc nếu có thì gửi một vài câu gọi là sample thôi. Gửi cả trước khi người ta chưa đưa tiền, lỡ người ta bùng thì ngồi khóc hu hu à?

3. Hỏi: Làm sao để biết dự án này dành cho một team hay một người?

Đáp: Không quan trọng. Nếu mình cảm thấy mình có thể tự làm được một mình thứ cứ mạnh dạn bid thôi. Lưu ý đọc kỹ yêu cầu của employer để tránh trường hợp không thoả mãn tất cả các yêu cầu của employer, dẫn đến bad review.

Một số bài liên quan:
Một số cách thức nhận tiền từ Freelancer.com
Freelance nên bắt đầu từ đâu
Một số kinh nghiệm làm việc Freelance

Sep 20, 2014 -

Bài học trong ngày

1. A small fraction of men enjoy wearing suits, but for most it is a grim necessity imposed on them by their employer. -quora.

2. Humans of New York is in Hanoi, Vietnam! Unfortunately, some “people” are offended by that. Who the hell you think you are, “people”? I think I shouldn’t call you “people”.

3. Work hard.

Sep 18, 2014 -

Bài học trong ngày

1. I used to be on Facebook a bit too much. Now I’m on Quora a bit too much. This is a step forward. (quoted from Jimmy Wales)

2. 25 days non-stop working!

Screen Shot 2014-09-18 at 2.16.25 PM

3. Nobody cares about you except your family or some close friends. The sooner you realize this the better your life will be. Don’t have a fear of how people will be judging you. People are so busy in their lives that they do not have enough time to think about you. Just follow your heart and do not care much about people. [link]

Pages:1234567...78»